Error

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/cungvhttthanhnie/public_html/sites/all/modules/DEFAULT/counter/counter.lib.inc).

TIN TỨC THÀNH PHỐ

Ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Vào ngày 20/04/2017 tại TP Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã phối hợp với Học viện Báo chí và tuyên truyền tổ chức thành công Lễ ra mắt chi Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Tham dự buổi lễ có: đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, đại diện Lãnh đạo Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Hà Nội, Ban giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ông Lê Quang Đại - Uỷ viên BCH Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào, Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Hà Nội công bố quyết định thành lập Chi hội

Đây là một trong những hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Hà Nội (nhiệm kì 2017-2022); kỷ niệm 40 năm ngày kí hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977- 18/7/2017) và kỉ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 -5/9/2017).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cho biết:“Trong truyền thống phát triển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền hơn 20 năm qua, mỗi năm Học viện đều tiếp nhận sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh từ CHDCND Lào. Học viện tự hào vì trong những năm qua đã góp phần giúp đào tạo các thế hệ sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh có chất lượng cao cho Lào. Khi nhận được quyết định thành lập chi Hội Việt Nam – Lào, chúng tôi cho rằng đây là một cơ hội mới để chúng tôi hoàn thành đúng nhiệm vụ chức năng để tiếp tục cống hiến để vun đắp thêm tình hữu nghị Việt Nam – Lào”.

Ban chấp hành Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Lào Học viện Báo chí và Tuyên truyền ra mắt.

Việc Hội hữu nghị Việt – Lào thành phố Hà Nội công nhận và trao giấy chứng nhận thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Lào cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền thể hiện mối quan tâm của lãnh đạo hai nước với công tác đào tạo cán bộ thông tin, truyền thông cho CHDCND Lào. TS. Cấn Việt Anh, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, nhấn mạnh: “Chi hội Hội hữu nghị Việt – Lào được thành lập sẽ giúp cho sinh viên của hai nước có điều kiện giao lưu, hiểu biết lẫn nhau và tham gia vào các hoạt động của Hội hữu nghị Việt – Lào thành phố Hà Nội. Tôi tin tưởng rằng Chi hội sẽ có những hoạt động thiết thực đóng góp phần tăng cường tình hữu nghị Việt Nam – Lào vào thành công chung của Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố Hà Nội”.

Lễ ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam – Lào Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước, Học viện Báo chí và tuyên truyền đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam giao nhiệm vụ đào tạo giúp nước CHDCND Lào 1 số lưu học sinh với hai chuyên ngành chủ yếu là: Báo chí và Lý luận chính trị. Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền và rất chú trọng đến tình hữu nghị Việt - Lào, luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi cho lưu học sinh hiện đang học tập tại trường.

Hiện tại, các chuyên ngành tại Học viện đã được mở rộng và nâng cao, đào tạo nhiều chuyên ngành như: Báo chí, Chính trị học, Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước… theo nhu cầu của nước CHDCND Lào.

 

Bài viết khác: