Error

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/cungvhttthanhnie/public_html/sites/all/modules/DEFAULT/counter/counter.lib.inc).

THỂ THAO

Chủ tịch nước: Thành tích ở SEA Games 28 là nguồn cổ vũ to lớn cho phong trào thể thao

Chiều 23/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp mặt chúc mừng thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 28.
 
Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Thể thao Việt Nam
Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Thể thao Việt Nam

Tham dự buổi gặp mặt có ông Hoàng Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 28 Trần Đức Phấn… HLV Miura và các VĐV môn bóng đá nam- môn duy nhất không giành HCV tại SEA Games 28 cũng vinh dự có mặt trong cuộc gặp này.

Nhắc lại thành tích ấn tượng mà Việt Nam vừa giành được ở SEA Games 28, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, đây là thành quả từ những nỗ lực vô cùng to lớn của các HLV, VĐV. “Tôi thay mặt Đảng, Nhà nước gửi lời hoan nghênh, chúc mừng thành tích của Đoàn TTVN tại SEA Games 28. Dù đi đâu, làm gì, các bạn cũng phải thể hiện tinh thần nỗ lực không ngừng để giành thành tích, nhưng cũng phải thể hiện được tinh thần fair-play với bạn bè quốc tế, thành tích ở SEA Games 28 là nguồn cổ vũ to lớn cho phong trào thể thao nước nhà”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước cũng khẳng định, TTVN cần phải vươn ra xa hơn, đạt tầm châu lục, thế giới. Còn ở SEA Games: “Trong vòng 5 năm tới, ngành thể thao cần phải có lộ trình phát triển, đầu tư để Việt Nam đứng thứ 2 khu vực. Đây là thành tích phù hợp với chúng ta, dĩ nhiên vượt lên nữa thì tốt”.

Thân mật, gần gũi - đó là ấn tượng của những người tham dự về Chủ tịch nước trong cuộc gặp gỡ các VĐV. Thậm chí, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang còn lấy nước rót cho VĐV môn thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh để cô bớt xúc động khi Thanh vinh dự được đại diện cho các VĐV phát biểu tại cuộc gặp.

Sau cuộc gặp với Chủ tịch nước, các VĐV giành huy chương SEA Games 28 tiếp tục tham dự buổi tổng kết và trao thưởng tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội. Tại đây, VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

 

Bài viết khác: